Email:
support@vceo.edu.vn
Hotline:
09844 777 00
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Preferred DNS Server là gì? Sự khác nhau của DNS Server và Preferred DNS Server.

05/10/2021 - 272
Mọi thuật toán đều dựa trên những nguyên tắc căn bản nhất, chắc hẳn sẽ có nhiều người dùng internet sẽ thắc mắc DNS Server và Preferred DNS Server là gì? Hãy giải đáp những thắc mắc của bạn bằng những thông tin cực kì dễ hiểu dưới đây nhé!

DNS Server/ Preferred DNS Server là gì?

1.DNS Server là gì?

Mỗi ngôi nhà đều có địa chỉ để khi ai đó muốn tìm kiếm thì sẽ dễ dàng tìm tới. Mỗi máy tính, điện thoại, trang web muốn kết nối với những người dùng khác cũng đều  cần có địa chỉ của nhau. Giống như 2 người gửi thư cho nhau vậy nếu không biết địa chỉ của nhau thì thư sẽ không tới đúng nơi. Thực ra tên của bạn khi tổn tại trên máy chủ chung của mạng bạn tham gia là dưới dạng chữ số. DNS chính là đường dẫn mà bạn thấy khi nhập tên địa chỉ muốn tìm, DNS Server giống như một người phiên dịch sẽ dịch tên bằng chữ bạn tìm kiếm ra chữ số rồi báo với máy chủ rồi trả về kết quả cho bạn.

Ví dụ:

VicoGroup.vn sẽ có địa chỉ IP là : 14.162.1.178 đây chính là số nhà, tên đường của website này được lưu lên máy chủ.

Nếu như bạn thắc mắc tại sao phải có thuật toán như vậy? Rất dễ hiểu,số điện thoại bạn cũng chỉ có thể nhớ được những người quan trọng nên nếu như các địa chỉ đều chuyển thành chữ số thì người dùng sẽ không thể nào nhớ được.

2.Preferred DNS Server là gì?

Preferred DNS Server là gì? Sự khác nhau của DNS Server và Preferred DNS Server.

Nhìn vào hình trên bạn có thể thấy được địa chỉ IP và địa chỉ Preferred DNS Server ( trình chủ hệ thống tên miền tham chiếu) có thể giống hoặc không giống nhau địa chỉ IP có thể có hay bị mất đi.

Preferr giống như một thiết bị định vị được đặt vào địa chỉ bạn muốn tìm. Khi bạn nhập url ( đường dẫn đến trang muốn tìm) nhưng không hiển thị kết quả hay có thể hiểu rằng máy chủ của bạn không tìm được địa chỉ IP mà bạn cần.

Tuy nhiên khi có Preferred DNS Server thì vẫn với đường dẫn đó điều bạn cần tìm kiếm sẽ trả về kết quả .

Làm thế nào để luôn tìm thấy địa chỉ mình cần? Máy tính của bạn sẽ không thể kết nối được với các máy tính sử dụng giao thức TCP/IP nếu như không tìm ra được địa chỉ IP của máy kia. Để không xảy ra điều này hãy mua Server cho website vì Server có IP tĩnh có khả năng sử lý cao, nó cho phép người dùng cài đặt các phần mềm nhằm phục vụ cho các máy trạm truy cập để yêu cầu cung cấp dịch vụ tài nguyên.

3. Công cụ giúp bạn biết địa chỉ IP của mình

Bạn có thể sử dụng công cụ: https://whatismyipaddress.com/

Tiếp theo nhấn vào mục MY IP để xem địa chỉ IP của mình, ngoài ra bạn còn có thể thấy vị trí của mình trên Google map.

 

Có thể bạn quan tâm
Meta Data là gì? Vai trò của siêu dữ liệu trong thế giới hiện nay.

Meta Data là gì? Vai trò của siêu dữ liệu trong thế giới hiện nay.

Thời đại công nghệ thông tin phát triển có càng nhiều ứng dụng và kiểu dữ liệu xuất hiện trên các thiết bị từ máy tính đến điện thoại. Chính nhờ sự phát triển đấy, thuật ngữ Meta Data đã ra đời và là một thuật ngữ bạn nên biết trong thời đại công nghệ số.
Xem chi tiết
Hướng dẫn làm web thi trắc nghiệm đơn giản, dễ thực hiện.

Hướng dẫn làm web thi trắc nghiệm đơn giản, dễ thực hiện.

Do ảnh hưởng của dịch covid nên tất cả các hình thức dạy học đều phải chuyển qua trực tuyến. Nếu bạn hoặc tổ chức của bạn là đơn vị kinh doanh các khóa học thì sẽ thật tiện lợi nếu như sở hữu cho mình một website thi trắc nghiệm. Việc sở hữu một website của riêng mình giúp cho bạn bắt kịp thời đại công nghệ phát triển và tăng độ nhận diện thương hiệu của khách hàng. Hãy tham khảo một số cách hướng dẫn thiết kế web thi trắc nghiệm dưới đây nhé.
Xem chi tiết
+7 Những trang web công nghệ hàng đầu Việt Nam

+7 Những trang web công nghệ hàng đầu Việt Nam

Cùng điểm qua những gương mặt vàng trong làng công nghệ. Dưới đây là những trang web về công nghệ hàng đầu Việt Nam nơi chia sẻ những kiến thức, tin tức mới nhất về công nghệ và nhiều chủ đề khác. Họ đều là những trang web có cộng đồng lớn tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu ngay nào !!
Xem chi tiết
6 bước giúp doanh nhân nhận biết đúng thời điểm thành công trong kinh doanh

6 bước giúp doanh nhân nhận biết đúng thời điểm thành công trong kinh doanh

Dưới đây là quy trình 6 bước giúp các doanh nhân, nhất là người khởi nghiệp, chủ động tạo ra may mắn, hay nói cách khác là có khả năng nhận biết đúng cơ hội thành công trong kinh doanh.
Xem chi tiết
 Kiểm tra website thuê hosting ở đâu? Mua tên miền và hosting giá rẻ!

Kiểm tra website thuê hosting ở đâu? Mua tên miền và hosting giá rẻ!

Hosting là hai thành phần quan trọng nhất cấu tạo nên website. Nếu như tên miền là tên của chúng ta thì hosting chính là bộ não nơi lưu trữ tất cả dữ liệu và xử lý các hành động của bản thân và yêu cầu của người khác. Hosting ( bộ não ) có tốt thì trang web mới có thể hoạt động một cách hiểu quả được. “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng” Vậy, hãy kiểm tra Hosting của bạn bằng các cách dưới đây ngay thôi.
Xem chi tiết
8 quy tắc cơ bản các Marketer cần tuân theo

8 quy tắc cơ bản các Marketer cần tuân theo

Mọi nhà tiếp thị đều làm theo những quy tắc của riêng mình. Một số người thích cách làm đơn giản, một số lại thích những cách làm độc đáo hoặc liều lĩnh, số khác lại thích làm tiếp thị theo... cảm tính. Tuy nhiên, vẫn có những quy tắc chung mà tất cả nhà tiếp thị đều nên tuân theo.
Xem chi tiết
Chat Zalo với chúng tôi