Email:
support@vceo.edu.vn
Hotline:
09844 777 00
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Dotnet là gì? Lập trình viên dotnet có gì khác ?

06/10/2021 - 4370
Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, nhu cầu về lập trình, thiết kế website và ứng dụng tăng mạnh. Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới hệ điều hành Java, một nền tảng của ngôn ngữ lập trình cực kì nổi tiếng. Tuy nhiên, ngày nay có một nền tảng ngôn ngữ lập trình được nhiều người ưa thích sử dụng. Chắc hẳn bạn đã đoán được tên của nền tảng đấy rồi đúng không? Hãy cùng tìm hiểu nó thôi nào!

I. Dotnet là gì?

Dotnet (.Net )là nền tảng (Framework) cho phép các công cụ, ngôn ngữ lập trình khác nhau như Visual Stusio, C#,..chạy trên hệ điều hành Windows giúp các lập trình viên tạo ra website, ứng dụng trên internet mà bạn sử dụng. Nền tảng Dotnet được ra mắt lần dầu tiên vào năm 2002 bằng cái tên Microsoft .NET Framework 1.0, tính đến nay đã có gần 20 năm xây dựng và phát triển.

Cùng với sự lấn áp thị trường của Microsoft cũng như hệ điều hành Windows, .Net dần thay thế vị trí của của nền tảng Java để trở thành nền tảng được các lập trình viên ưu tiên học tập và sử dụng. Hiện nay có rất nhiều tập đoàn, công ty thiết kế website sử dụng nền tảng này là chính, Vicogroup là một trong số các công ty sử dụng Dotnet để cung cấp các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, hiệu quả.

II. Giải mã nền tảng Donet.

Dotnet là gì? Lập trình viên dotnet có gì khác ?

Đặc điểm nổi bật của Dotnet.

a, Nâng cao năng suất công việc lập trình.

Dotnet được cấu tạo bởi 1 bộ bao gồm những dòng code của lập trình viên Microsoft viết sẵn, sau đó các lập trình viên khác sẽ dùng nền tảng viết sẵn phục vụ cho việc xây dựng, phát triển các website theo nhu cầu một cách nhanh chóng hơn. Thời gian .Net tiết kiệm được cho các lập trình viên là rất đáng giá vì nhiều yếu tố có sẵn giúp giảm bớt công đoạn làm việc.

b, Hỗ trợ được rất nhiều ứng dụng và ngôn ngữ lập trình 

 • C#.NET
 • VB.NET
 • C++.NET
 • J#.NET
 • F#.NET
 • JSCRIPT.NET
 • WINDOWS POWERSHELL
 • IRON RUBY
 • IRON PYTHON
 • C OMEGA
 • ASML(Abstract State Machine Language)
 • Visual Studio

Dotnet hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Đây đều là những công cụ và ngôn ngữ cần thiết đối với lập trình viên để có thể sử dụng thành thạo Dotnet thì một lập trình viên cần có các kĩ năng: NET Basics, C#, .NET, .NET MVC, SQL Server, WCF, Visual Studio, JavaScript, jQuery, CSS.

Nhìn khối lượng kiến thức cần biết ta có thể cảm nhận được IT là một công việc cực khó và vất vả.Tuy nhiên công việc càng khó thì số tiền bạn nhận được càng cao, lương của lập trình viên đang nằm ở top những công việc có lương cao nhất tại Việt Nam mới mức dao động từ 10 đến 25 triệu đồng tùy theo kinh nghiệm và hiệu quả công việc.

Lập trình viên hứa hẹn sẽ trở thành 1 trong những ngành hot trong tương lai, nếu bạn muốn trở thành 1 lập trình viên thì cần có mục tiêu rõ ràng, chịu khó học tập và trải nghiệm, lựa chọn kĩ năng cụ thể làm thế mạnh, thực hiện những dự án demo và hoàn thiện nó.

c, Tính bảo mật 

Các website được thiết kế bằng công cụ Wordpress thường có tính an toàn rất thấp, nếu như bạn muốn phát triển trang web lâu dài thì không nên lựa chọn. Ngược lại, website được thiết kế bằng nền tảng Dotnet có giao diện đẹp, chuyên nghiệp và tính bảo mật rất cao với kiến trúc bảo mật theo chiều từ dưới lên bằng mô hình bảo mật tối ưu Evidence-Based.

d, Sự khác biệt của Dotnet và Java.

Java đã từng lấn áp Dotnet nhờ chiến lược bỏ qua ngôn ngữ lập trình phức tạp như Visual C++ để tối ưu phát triển những ứng dụng web, ta có thể nhắc đến 2 cái tên tiêu biểu là Java1 và 2. Tuy nhiên sau đó Microsoft dã sửa sai bằng cách đơn giản hóa Visual C++ và cải tiến Visual Basic.

.Net là nền tảng dành cho hệ điều hành Microsoft còn Java là Sunmycrosystem.

Điểm mạnh của 2 bên :

Dotnet: Không ngừng cập nhật đổi mới, hỗ trợ nhiều cho lập trình viên, dễ học tập sử dụng.

Java: Có nhiều thư viện, miễn phí và có nhiều miễn phí và dùng được trên nhiều nền tảng OS và thiết bị .

Trên đây là những thông tin cần thiết về Dotnet (.Net) nếu như bạn có mong muốn thiết kế website an toàn, hiệu quả bằng nền tảng này thì hãy truy cập ngay Vicogroup.vn

 

 

Có thể bạn quan tâm
Mở Port trên windows server 2008, 2012, 2016.

Mở Port trên windows server 2008, 2012, 2016.

Để có thể nhập xuất các dữ liệu riêng biệt ở máy tính ta đều phải được sự cho phép của cổng Port. Phải làm thế nào để mở được cổng Port? Hãy làm theo các bước dưới đây nhé.
Xem chi tiết
Preferred DNS Server là gì? Sự khác nhau của DNS Server và Preferred DNS Server.

Preferred DNS Server là gì? Sự khác nhau của DNS Server và Preferred DNS Server.

Mọi thuật toán đều dựa trên những nguyên tắc căn bản nhất, chắc hẳn sẽ có nhiều người dùng internet sẽ thắc mắc DNS Server và Preferred DNS Server là gì? Hãy giải đáp những thắc mắc của bạn bằng những thông tin cực kì dễ hiểu dưới đây nhé!
Xem chi tiết
Meta Data là gì? Vai trò của siêu dữ liệu trong thế giới hiện nay.

Meta Data là gì? Vai trò của siêu dữ liệu trong thế giới hiện nay.

Thời đại công nghệ thông tin phát triển có càng nhiều ứng dụng và kiểu dữ liệu xuất hiện trên các thiết bị từ máy tính đến điện thoại. Chính nhờ sự phát triển đấy, thuật ngữ Meta Data đã ra đời và là một thuật ngữ bạn nên biết trong thời đại công nghệ số.
Xem chi tiết
Hướng dẫn làm web thi trắc nghiệm đơn giản, dễ thực hiện.

Hướng dẫn làm web thi trắc nghiệm đơn giản, dễ thực hiện.

Do ảnh hưởng của dịch covid nên tất cả các hình thức dạy học đều phải chuyển qua trực tuyến. Nếu bạn hoặc tổ chức của bạn là đơn vị kinh doanh các khóa học thì sẽ thật tiện lợi nếu như sở hữu cho mình một website thi trắc nghiệm. Việc sở hữu một website của riêng mình giúp cho bạn bắt kịp thời đại công nghệ phát triển và tăng độ nhận diện thương hiệu của khách hàng. Hãy tham khảo một số cách hướng dẫn thiết kế web thi trắc nghiệm dưới đây nhé.
Xem chi tiết
+7 Những trang web công nghệ hàng đầu Việt Nam

+7 Những trang web công nghệ hàng đầu Việt Nam

Cùng điểm qua những gương mặt vàng trong làng công nghệ. Dưới đây là những trang web về công nghệ hàng đầu Việt Nam nơi chia sẻ những kiến thức, tin tức mới nhất về công nghệ và nhiều chủ đề khác. Họ đều là những trang web có cộng đồng lớn tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu ngay nào !!
Xem chi tiết
6 bước giúp doanh nhân nhận biết đúng thời điểm thành công trong kinh doanh

6 bước giúp doanh nhân nhận biết đúng thời điểm thành công trong kinh doanh

Dưới đây là quy trình 6 bước giúp các doanh nhân, nhất là người khởi nghiệp, chủ động tạo ra may mắn, hay nói cách khác là có khả năng nhận biết đúng cơ hội thành công trong kinh doanh.
Xem chi tiết
Chat Zalo với chúng tôi