Email:
support@vceo.edu.vn
Hotline:
09844 777 00
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Có phải Facebook đang suy yếu dần?

06/10/2021 - 304
Theo tờ báo New York Times: "Facebook đang trên đà suy giảm chậm một cách đều đặn mà bất cứ ai đã từng chứng kiến ​​một công ty đang "chết dần chết mòn" đều có thể nhận ra."

Theo bài bình luận trên New York Times ngày 5/10, sự suy giảm chậm, đều đặn là "đám mây sợ hãi" bao trùm bất cứ công ty hay tổ chức nào từng trải qua những ngày hoàng kim nhất và nó ảnh hưởng đến mọi ưu tiên/quyết định của người quản lý, dẫn đến những nỗ lực ngày càng tuyệt vọng để tìm ra lối thoát. Loại suy giảm này không nhất thiết phải nhìn thấy từ bên ngoài, nhưng người trong cuộc có thể thấy hàng trăm dấu hiệu nhỏ, đáng kinh ngạc của nó mỗi ngày. Những dấu hiệu đó bao gồm hack tăng trưởng thù địch với người dùng, những trục trặc điên cuồng, sự điều hành hoang tưởng và việc mất dần các nhân sự tài năng.

Đó chính xác là những gì mà các nhà phê bình đang mô tả về Facebook.

Theo các tài liệu bị rò rỉ được Frances Haugen, cựu giám đốc sản phẩm của Facebook chia sẻ với tờ The Wall Street Journal, thì bản thân Facebook đang lo lắng rằng, họ đang đánh mất dần quyền lực và ảnh hưởng của mình. Công ty được cho là sẽ phải dành rất nhiều thời gian để cải thiện hình ảnh độc hại của họ và ngăn người dùng từ bỏ họ để đến với những lựa chọn thay thế hấp dẫn hơn.

The Wall Street Journal tuần trước đã đăng tải bài viết mô tả các báo cáo nội bộ của Facebook, trong đó tiết lộ rằng, công ty đã lên chiến lược và cách tiếp thị mình với trẻ em và đặc biệt, coi trẻ nhỏ là "đối tượng có giá trị nhưng chưa được khai thác".

Theo New York Times, sự khao khát của Facebook đối với người dùng trẻ không phải là nhằm chiếm lĩnh một nhóm người dùng mới mà nhằm ngăn chặn một xu hướng tồi tệ khác. Đó là việc người trẻ đang dần rời bỏ Facebook. Theo đó, việc sử dụng Facebook của thanh thiếu niên ở Mỹ đã giảm trong nhiều năm và dự kiến ​​sẽ sớm giảm mạnh hơn nữa. Các nhà nghiên cứu nội bộ Facebook dự đoán rằng, việc sử dụng hàng ngày của nhóm đối tượng này sẽ giảm 45% vào năm 2023.

Các nhà nghiên cứu cũng tiết lộ rằng Instagram, vốn từng có sự tăng trưởng đáng kể để bù đắp cho sự suy giảm mức độ quan tâm dành cho Facebook cũng đang mất thị phần vào tay các đối thủ phát triển nhanh hơn như TikTok, Snapchat. Người dùng trẻ tuổi hiện nay đã không còn đăng nhiều nội dung lên Instagram như trước đây.

Các báo cáo nội bộ cũng tiết lộ rằng, Facebook đã dành nhiều năm để đảo ngược sự sụt giảm mức độ tương tác của người dùng, nhưng thực tế, các lượt thích, lượt chia sẻ và bình luận trên nền tảng này vẫn giảm đáng kể.

Hiện vẫn còn quá sớm để tuyên bố "khai tử" Facebook. Giá cổ phiếu của công ty đã tăng gần 30% trong năm qua, do doanh thu quảng cáo tăng mạnh và người dùng sử dụng một số dịch vụ trong thời kỳ đại dịch tăng đột biến.

Facebook vẫn đang phát triển ở các quốc gia bên ngoài nước Mỹ và có thể thành công ở đó ngay cả khi công ty gặp khó khăn ở Mỹ. Facebook cũng đang đầu tư rất nhiều vào các sáng kiến ​​mới chẳng hạn như các sản phẩm thực tế ảo có thể lật ngược tình thế nếu chúng thành công.

Nhưng nghiên cứu nội bộ trên của Facebook cũng đã kể một câu chuyện rõ ràng và đó không phải là một câu chuyện vui. Nhóm người dùng trẻ tuổi của Facebook đang đổ xô vào Snapchat và TikTok trong khi một bộ phận người dùng lớn tuổi của nền tảng này thì đăng các bức ảnh hài hước chống vắc-xin hoặc gây tranh cãi về chính trị, thổi bùng thêm sự giận dữ hoặc ác cảm. Bản thân Facebook cũng biết rõ nền tảng của họ được dùng để phát tán sự thù ghét, bạo lực và thông tin sai lạc. Tuy nhiên, công ty này đã cố gắng che giấu điều đó.

Kết lại, theo New York Times, mặc dù hiện nay Facebook vẫn là một trong những công ty có ảnh hưởng nhất trong lịch sử, với khả năng định hình văn hóa và chính trị trên toàn cầu, nhưng đồng thời cũng không thể phủ nhận được sự thật rằng, Facebook đang suy yếu.

Nguồn: Cafebiz.vn

Có thể bạn quan tâm
Dotnet là gì? Lập trình viên dotnet có gì khác ?

Dotnet là gì? Lập trình viên dotnet có gì khác ?

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, nhu cầu về lập trình, thiết kế website và ứng dụng tăng mạnh. Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới hệ điều hành Java, một nền tảng của ngôn ngữ lập trình cực kì nổi tiếng. Tuy nhiên, ngày nay có một nền tảng ngôn ngữ lập trình được nhiều người ưa thích sử dụng. Chắc hẳn bạn đã đoán được tên của nền tảng đấy rồi đúng không? Hãy cùng tìm hiểu nó thôi nào!
Xem chi tiết
Mở Port trên windows server 2008, 2012, 2016.

Mở Port trên windows server 2008, 2012, 2016.

Để có thể nhập xuất các dữ liệu riêng biệt ở máy tính ta đều phải được sự cho phép của cổng Port. Phải làm thế nào để mở được cổng Port? Hãy làm theo các bước dưới đây nhé.
Xem chi tiết
Preferred DNS Server là gì? Sự khác nhau của DNS Server và Preferred DNS Server.

Preferred DNS Server là gì? Sự khác nhau của DNS Server và Preferred DNS Server.

Mọi thuật toán đều dựa trên những nguyên tắc căn bản nhất, chắc hẳn sẽ có nhiều người dùng internet sẽ thắc mắc DNS Server và Preferred DNS Server là gì? Hãy giải đáp những thắc mắc của bạn bằng những thông tin cực kì dễ hiểu dưới đây nhé!
Xem chi tiết
Meta Data là gì? Vai trò của siêu dữ liệu trong thế giới hiện nay.

Meta Data là gì? Vai trò của siêu dữ liệu trong thế giới hiện nay.

Thời đại công nghệ thông tin phát triển có càng nhiều ứng dụng và kiểu dữ liệu xuất hiện trên các thiết bị từ máy tính đến điện thoại. Chính nhờ sự phát triển đấy, thuật ngữ Meta Data đã ra đời và là một thuật ngữ bạn nên biết trong thời đại công nghệ số.
Xem chi tiết
Hướng dẫn làm web thi trắc nghiệm đơn giản, dễ thực hiện.

Hướng dẫn làm web thi trắc nghiệm đơn giản, dễ thực hiện.

Do ảnh hưởng của dịch covid nên tất cả các hình thức dạy học đều phải chuyển qua trực tuyến. Nếu bạn hoặc tổ chức của bạn là đơn vị kinh doanh các khóa học thì sẽ thật tiện lợi nếu như sở hữu cho mình một website thi trắc nghiệm. Việc sở hữu một website của riêng mình giúp cho bạn bắt kịp thời đại công nghệ phát triển và tăng độ nhận diện thương hiệu của khách hàng. Hãy tham khảo một số cách hướng dẫn thiết kế web thi trắc nghiệm dưới đây nhé.
Xem chi tiết
+7 Những trang web công nghệ hàng đầu Việt Nam

+7 Những trang web công nghệ hàng đầu Việt Nam

Cùng điểm qua những gương mặt vàng trong làng công nghệ. Dưới đây là những trang web về công nghệ hàng đầu Việt Nam nơi chia sẻ những kiến thức, tin tức mới nhất về công nghệ và nhiều chủ đề khác. Họ đều là những trang web có cộng đồng lớn tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu ngay nào !!
Xem chi tiết
Chat Zalo với chúng tôi